Bạn có ý định mở một quán trà sữa do chính mình làm chủ, nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu??? Nếu bạn cần một bản kế hoạch kinh doanh trà sữa chi tiết thì hãy cùng Tân Hoàng Trà tìm hiểu ngay bây giờ nhé:

Bước đầu tiên mà bạn cần làm là đi khảo sát thị trường hay chính là tìm hiểu thị trường kinh doanh trà sữa, đối thủ cạnh tranh trực tiếp, gián tiếp, đối tượng khách hàng tiềm năng…để xác định được:

  1. Xu hướng trà sữa hiện tại là gì?
Đào ta

Tại sao ư? Vì nếu bạn không cập nhật xu hướng trà sữa theo hottrend thì những món bạn làm ra không có gì mới mẻ, thậm trí đã lỗi thời, sẽ không thu hút được khách hàng. Bởi vì đối tượng khách hàng chính của trà sữa là giới trẻ, rất thích chạy theo thời đại.

2. Đối thủ cạnh tranh của cửa hàng bạn?

Xác định đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp của cửa hàng bạn là ai, điểm mạnh, điểm yếu của họ? Bên cạnh đó, học hỏi kinh nghiệm từ các đối thủ cũng rất quan trọng, họ là những người đi trước, dày dặn kinh nghiệm kinh doanh trên thị trường, hãy đánh giá xem tại saoquán của họ lại thu hút khách như vậy.

3. Đối tượng khách hàng tiềm năng?

Để mở quán thành công, bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai? Đó là:

  • Học sinh, sinh viên: đây là đối tượng 100% là những người trẻ tuổi. Mà trong giới trẻ hiện nay, trà sữa đang là 1 món đồ rất Hot với mức giá không quá đắt. Chính vì vậy, đối tượng này chiếm khoảng 60% tập khách hàng của bạn và hay đi theo nhóm.
  • Các cặp đôi và gia đình: Chiếm khoảng 30% lượng khách của bạn (tùy địa điểm). Lượng khách này thường tập trung vào buổi tối và các ngày nghỉ, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu để phục vụ tốt nhất.
  • Khoảng 10% còn lại là các đối tượng khác như: nhân viên văn phòng, khách vãng lai,…

Ảnh: Trà sữa Coco Tea

Việc bạn cần làm là tìm hiểu xu hướng tiêu dùng, sở thích, nhu cầu, hành vi mua hàng của họ. Mục đích cuối cùng của công việc này là để giúp bạn có những chiến lược trong việc lập kế hoạch kinh doanh trà sữa hiệu quả trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.Chia sẻ