Nhiều người luôn hỏi có phải ngành trà sữa là hốt bạc không ? Ngành nào cũng vậy, nếu nhìn từ bề ngoài thì sẽ đơn giản những nếu bước vào kinh doanh thì mới phát hiện ra nhiều điều mà mình không biết. Nhiều năm trở lại đây có rất nhiều quán trà sữa được mở ra nhưng bên cạnh đó cũng khá nhiều cửa hàng phải đóng cửa về kinh doanh thua lỗ.

Ngành trà sữa chỉ là một cửa hàng nhỏ, nếu bạn chỉ mở giống người ta mà không phân tích nơi mặt bằng đặt quán thì bạn sẽ nắm chắc phần thua.

Để phấn tích về bạn nên chọn thương hiệu hay chọn thương quyền. theo tân hoàng trà chúng tôi đã setup trên 50 quán trên khắp cả nước thì nếu bạn ở thành phố thì bạn nên chọn thương quyền còn nếu bạn ở tỉnh lẻ hoặc thị trấn thì bạn nên mở một quán mang thương hiệu của riêng bạn.

Là một ông chủ nhỏ của 1 quán ở bắc ninh

  Tôi muốn nói rằng ngành này rất có lãi và thực sự kiếm được tiền.

Cửa hàng của tôi, được mở trong hai năm 2018  . Kiếm hơn 100 triệu doanh thu. Chỉ cần mở bên cạnh một trường trung học, ngay tại thời điểm cạnh tranh nhỏ, ngày ổn định cũng được 100-200 cốc. khi tôi mở sự cạnh tranh nhỏ  tôi đã chanh thủ chiếm được thị phần nhờ đồ uống ngon, một thời gian sau sự cạnh tranh càng tăng những tôi vẫn dữ được mức thu nhập ổn định. Tôi không lo lắng lắm. công thức và nguyên liệu của tân hoàng trà rất chất lượng hơn nữa tân hoàng trà luôn cập nhật những đồ uống mới cho tôi nên tôi không lo ngại về sự cạnh tranh.

Với nhượng quyền thì ngoài chi phí ở quán bạn còn phải chịu thêm chi phí nhượng quyền. Với những thương hiệu nhỏ như  héc ca,house cha, tô cô, giá nhượng quyền khoảng 100- 200 triệu đồng. Với các ông lớn như ding tea, gông cha, Royaltea Giá nhượng quyền khoảng 200- tới 1 tỷ

Dù bạn có chọn nhượng quyền hay thương hiệu cá nhân thì điều cốt lõi bạn phải biết đối thủ chỗ bạn định mở là ai ? họ bán như nào. Dù có là thương hiệu nổi tiếng những nó không phù họp với chỗ bạn thì bạn chỉ có nắm phần thua.

Các bước để mở quán thành công

  1. Địa điểm

  Vị trí địa điểm, vị trí tốt, cơ hội kiếm thêm khách là 50%. Đừng mở ở địa điểm mà bạn không tỏa sáng. Hãy chọn 1 con phố mà bạn không bị nhỏ bé.

  2. Hương vị

  Điều này bạn cần chuyên tâm chọn một cơ sở đào tạo uy tín để học  và thực hành. Nó quết định 50% sự thành công của bạn. Không phải ai cũng dậy pha chế ngon, ngày nay có rất nhiều đơn vị dậy pha chế những không phải đơn vị nào cũng uy tin và đồng hành với bạn mãi mãi về sau như tân hoàng trà.

  3, trang trí quán

Với không gian quán bắt mắt phù hợp với những bức ảnh chia sẻ của người uống thì quán của bạn đỡ được phần nào maketing. Đôi lúc khách hành không chỉ đến với quán để thưởng thức đồ uống mà quán còn là nơi tụ tập bạn bè, chém gió, tổ chức sự kiện.

 4. Hình Thức của đồ uống

  Muốn nhấn mạnh thương hiệu riêng thì cốc đồ uống cũng cần trang trí đẹp mắt, tạo sự kích thích người uống tăng tính quảng cáo cho quán, tạo sự đánh giá chuyên nghiệp và sang trọng cho quán.

Cuối cùng, tôi phải nói rằng việc tham gia con đường này vẫn còn rất tiềm năng, nhưng rất khó bắt đầu đặc biệt là đối với người mới, không thể phân biệt chất lượng của thương hiệu, không thể phân biệt các yếu tố quan trọng của việc mở cửa hàng, vì vậy hãy trao liên hệ với tân hoàng trà chúng tôi để được tư vấn miễn phí.Chia sẻ