Rất nhiều người có tư tưởng sai lầm:  kinh doanh trà sữa là việc đầu tư mở quán trà sữa, thuê người về làm và chẳng cần làm gì thêm nữa. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi, không ai đi theo phục vụ bạn cả đời. Nếu một ngày nào đó, nhân viên pha chế chủ chốt tại cửa hàng của bạn bất ngờ nộp đơn xin nghỉ việc, bạn sẽ xử lí ra sao. Trong khi đó, khách hàng cực kì yêu thích công thức trà sữa của anh chàng này, mà bạn lại không còn ai thay thế có thể pha ngon giống như vậy. Kết quả là khách hàng sẽ dần rời xa cửa hàng bạn và không quay lại nữa.

Cách tốt nhất để duy trì kinh doanh trà sữa một cách lâu dài, bền vững là tự bản thân bạn nên học cách pha chế trà sữa.

Học pha chế tại Tân Hoàng Trà cùng giảng viên Mr. Tú

Chỉ khi bạn trở thành chuyên gia pha chế trà sữa, bạn mới có thể tự tin bước vào con đường kinh doanh trà sữa này, tự tin tạo nên một công thức riêng và truyền đạt lại cho các nhân viên của mình.

tặng công thức đồ uống

Vì vậy, bạn nên tham gia 1 khóa học pha chế uy tín để nắm được các công thức, và ở đó giảng viên sẽ định hướng cho bạn các món cần có trong menu của cửa hàng bạn. Đồng thời, bạn sẽ có cơ hội học hỏi các kinh nghiệm kinh doanh và lấy các contact để các bước chuẩn bị mở quán thuận lợi hơn. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần những gì, từ đó chuẩn bị tốt nhất cho quán.

Khi lên menu để mở quán trà sữa, bạn nên có nhiều loại hương vị và loại topping cho trà sữa để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp bán trà sữa với một số đồ ăn vặt được yêu thích như khoai tây, khoai lang chiên, sữa chiên, nem rán, nem nướng, xúc xích, hạt hướng dương… để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng.Chia sẻ